Lưu ý nghiêm ngặt khi học piano

Lưu ý nghiêm ngặt khi học piano

Lưu ý nghiêm ngặt khi học piano, tự học piano, học đàn

Piano Fun - Mua bán đàn Piano - Guitar - Lớp học đàn
facebook
Thống kê truy cập
Lưu ý nghiêm ngặt khi học piano
Lưu ý nghiêm ngặt khi học piano
Lưu ý nghiêm ngặt khi học piano

           Học piano - tròn dáng tay

            Âm nhạc giúp chúng ta ghi nhớ tốt và sáng tạo hơn thế nào?

              Học piano online qua mạng

 

*** Chú ý trước khi học piano cần nghiêm ngặt theo các hướng dẫn sau (chú ý với đặc biệt hơn tới các bạn tự học): 

Đọc kỹ từng yêu cầu bên dưới bạn sẽ trở thành người chơi piano tốt :)

1. Cắt ngắn móng tay trước khi tập: việc để móng tay sẽ làm cho bạn ấn sai tư thế tay ngay khi bắt đầu tập, nó có thể dẫn đến việc gãy ngón, trượt ngón trên phím và về âm thanh sẽ khó diễn tả hoặc xử lý tốt được.

2 . Bạn đang xác định tự học piano nên phải nghiêm khắc với bản thân: bắt đầu học một cái gì mới không bao giờ là dễ dàng cả, nhất là khi chúng ta tự học thì cần phải có thái độ rằng mình là giáo viên của chính mình để kiểm soát được những yêu cầu của từng giai đoạn luyện tập

3. Sắp xếp thời gian hợp lý hàng ngày cho việc luyện tập, mỗi ngày khoảng 20 - 30 phút. Trong 1 tuần tập ít nhất 5 ngày.

4. Với những bài luyện ngón, thường những bài luyện ngón là 1 motif được lặp đi lặp lại nhiều lần và ở các vị trí tay khác nhau nên ít khi các bạn phải nhìn vào bản nhạc. Chính vì thế yêu cầu các bạn khi luyện tập cần nhìn vào tay mình, tự mình đánh giá xem tư thế tay, ngón tay đã đúng chưa (có bị gãy hay ko). Phần này chỉ áp dụng cho bài luyện ngón nhé. Còn với những bài luyện tập khác thì trong thời gian ban đầu không nên nhìn vào tay, mắt phải nhìn lên bản nhạc (Các bài luyện cơ bản ban đầu thường để cho 5 ngón tay chia đều trên 5 phím chưa có dịch chuyển nên không nhìn xuống tay) 

5- Không nóng vội, học gì cũng cần phải yêu cầu 1 thời gian nhất định thì mới có thành quả. Với những bản nhạc khi mình mới bắt đầu làm quen thì nên làm thật chậm. (Mẹo nhỏ: các bài tập ban đầu thường ở các nốt tròn phách như Tròn, Trắng, Đen nên các bạn cứ định lượng 1 phách là 1 giây đồng hồ)

6*- Trong trường hợp không hiểu bạn có thể gặp gỡ với chúng tôi để được hỗ trợ, chúng tôi rất sẵn sàng. Các bạn có thể liên hệ qua Fb Lớp học đàn nhé. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc cho các bạn, hoặc những khó khăn trong quá trình luyện tập đàn.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bán đàn piano ở hà nội - mua đàn piano giá rẻ