Nhạc cụ Fun Art xin kính chào quý khách - Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về âm nhạc, phân phối nhạc cụ như Piano - Organ - Guitar - Kèn - Trống và các loại phụ kiện âm nhạc
Tin mới
Sản phẩm bán chạy
  • Đàn Piano điện Yamaha YDP 103r-7%

    Đàn Piano điện Yamaha YDP 103r

    Mã sản phẩm: Đàn Piano điện Yamaha YDP103r - piano yamaha mới - piano mới
    Mô tả ngắn:

    - Xuất xứ: Indonesia

    - Hỗ trợ COD toàn quốc

    Đàn Piano Điện Yamaha YDP 103 là model piano điện mới của hãng Yamaha được thiết kế dùng trong gia đình. YDP-103 được kế thừa từ Piano Yamaha YDP-143 vốn đã rất được ưa chuộng trong các năm trước nhờ chất lượng vượt trội với tầm giá vừa phải. Trong dòng Arius/YDP thì đây là model thấp của Yamaha - nhắm tới phân khúc những người mới học hoặc các bạn sinh viên. YDP103 tạo ra âm thanh trung thực và cảm giác thoải mái cho người chơi nhờ sử dụng công nghệ Graded Hammer.

    Số lượng: 10
    Tình trạng: Còn hàng
    Ngày đăng: 29/07/2019

    - Xuất xứ: Indonesia

    - Hỗ trợ COD toàn quốc

    Đàn Piano Điện Yamaha YDP 103 là model piano điện mới của hãng Yamaha được thiết kế dùng trong gia đình. YDP-103 được kế thừa từ Piano Yamaha YDP-143 vốn đã rất được ưa chuộng trong các năm trước nhờ chất lượng vượt trội với tầm giá vừa phải. Trong dòng Arius/YDP thì đây là model thấp của Yamaha - nhắm tới phân khúc những người mới học hoặc các bạn sinh viên. YDP103 tạo ra âm thanh trung thực và cảm giác thoải mái cho người chơi nhờ sử dụng công nghệ Graded Hammer.

    Tư vấn bán hàng: 0966139938
    Giá cũ: 16.850.000 VNĐ
    Giá bán: 15.799.000 VNĐ
    Tiết kiệm: 1.051.000 VNĐ
    Bảo hành: 12 tháng
    Đặt muaXem nhanhChi tiết
  • Đàn Piano Điện Roland RP-102-23%

    Đàn Piano Điện Roland RP-102

    Mã sản phẩm: Đàn Piano Điện Roland RP102 - piano mới - đàn mới
    Mô tả ngắn:

    - Giá chưa bao gồm VAT 10%

    - Đàn trưng bày còn như mới

    Đàn - Adapter - Ghế

    Miễn phí vận chuyển nội thành HN

    Số lượng: 10
    Tình trạng: Còn hàng
    Ngày đăng: 16/08/2018

    - Giá chưa bao gồm VAT 10%

    - Đàn trưng bày còn như mới

    Đàn - Adapter - Ghế

    Miễn phí vận chuyển nội thành HN

    Tư vấn bán hàng: 0966139938
    Giá cũ: 19.900.000 VNĐ
    Giá bán: 15.499.000 VNĐ
    Tiết kiệm: 4.401.000 VNĐ
    Bảo hành: 18 tháng

  • Dây Guitar Acoustic ALICE AW436

    Dây Guitar Acoustic ALICE AW436

    Mã sản phẩm: Dây Guitar Acoustic ALICE AW436
    Mô tả ngắn:

    Dây Guitar Acoustic ALICE AW436 (cỡ dây 11-52)

    Số lượng: 100
    Tình trạng: Còn hàng
    Ngày đăng: 14/08/2017

    Dây Guitar Acoustic ALICE AW436 (cỡ dây 11-52)

    Tư vấn bán hàng: 0966139938
    Giá bán: 90.000 vnđ
    Đặt muaXem nhanhChi tiết
  • Piano yamaha CLP 123 đàn điện-5%

    Piano yamaha CLP 123 đàn điện

    Mã sản phẩm: đàn Piano yamaha CLP 123 piano điện yamaha piano giá rẻ, piano cũ piano nhật
    Mô tả ngắn:

    Piano yamaha CLP 123 đàn điện

    Số lượng: 1
    Tình trạng: Còn hàng
    Ngày đăng: 05/09/2016

    Piano yamaha CLP 123 đàn điện

    Tư vấn bán hàng: 0966139938
    Giá cũ: 11.000.000 VNĐ
    Giá bán: 10.500.000 VNĐ
    Tiết kiệm: 500.000 VNĐ
METRONOME LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG & CÁCH SỬ DỤNG METRONOME
METRONOME LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG & CÁCH SỬ DỤNG METRONOME

Chúng ta có thể dùng chân của mình để giữ nhịp nhung chúng ta sẽ không thể biết rõ mình đang dùng tempo ở nhịp độ bao nhiêu và đã chuẩn BPM hay chưa. Một người mới học chơi nhạc cụ hay là người chuyên nghiệp cũng cần luyện tập ngón tay hàng ngày và phải tự điều chỉnh được nhịp độ của mình. Giúp làm chủ tốc độ ...

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT! METRONOME LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG & CÁCH SỬ DỤNG METRONOME

1.Metronome là gì?

Metronome hay còn được gọi là máy đếm nhịp hay máy gõ nhịp. Metronome được kết hợp từ 2 chữ Hy lạp do nhà phát minh Nikolaus Winkel thiết kế vào năm 1812 nhưng khi đó máy gõ nhịp của ông còn rất thô sơ .Sau đó Johann Maelzel đã cải tiến lại Metronome và được cấp bằng sáng chế vào ba năm sau đó.

- Metronome được kết hợp từ 2 chữ Hy lạp như sau: Metron :đo Nomos: để điều chỉnh

- Vậy metronome là gì? Người ta đã định nghĩa Metronome như sau: Metronome là một thiết bị cơ hoặc điện tử hay một ứng dụng phần mềm trên điện thoại di động, có tiếng chạy tích tắc giống với tiếng kim đồng hồ và nhất là số lần đập “tích tắc” được đập trong một khoảng thời gian rất đều đặn.

-Metronome dùng cho những loại nhạc cụ nào?  Piano  Guitar  Violin  Drum …… Máy gõ nhịp - metronome

2.Tầm quan trọng của máy gõ nhịp Metronome

Tốc độ của máy gõ nhịp có thể được điều chỉnh và biểu thị bằng số nhịp mỗi phút (BPM) . BPM (Beats per minute) = tempo. Tempo là nhịp độ trong âm nhạc, dù bạn đang chơi nhạc jazz, rock hay pop hoặc chơi một bản nhạc piano, violin, piano thì bạn vẫn cần giữ vững nhịp độ xuyên suốt cả bài nếu không bản nhạc của bạn sẽ bị hỏng.

Tempo được chia là 3 nhóm cơ bản: Chậm (lento), vừa (allegro) và nhanh (preso).

- Tại sao Metronome rất quan trọng?

Con người không có khả năng về tốc độ tự điều chỉnh nhịp điệu. Chúng ta có thể dùng chân của mình để giữ nhịp nhưng chúng ta sẽ không thể biết rõ mình đang dùng tempo ở nhịp độ bao nhiêu và đã chuẩn BPM hay chưa. Giúp bạn luyện tập ngón tay và điều chỉnh được nhịp độ. Một người mới học chơi nhạc cụ hay là người chuyên nghiệp cũng cần luyện tập ngón tay hàng ngày và phải tự điều chỉnh được nhịp độ của mình. Giúp làm chủ tốc độ và mở rộng khoảng chơi trên đàn piano. Một lỗi rất hay gặp đối với người mới học chơi piano đó là nhịp độ. Có đoạn nhạc cần chơi nhanh, có đoạn cần chơi chậm lại, có đoạn cần cảm xúc . Vì vậy metronome chính là một dụng cụ hữu hiệu giúp người chơi khắc phục nhịp độ và hướng tới con đường âm nhạc chuyên nghiệp.

piano fun - hướng dẫn sử dụng máy gõ nhịp

3. Cách sử dụng Metronome

Đầu tiên, tùy thuộc vào bài bạn luyện tập thuộc loại nhịp nào để bạn chọn máy gõ loại nhịp đó bằng cách chỉnh bên hông của máy có thanh chỉnh các loại nhịp. Nhịp 2, nhịp 3, 4, hoặc 6 ...

Tiếp theo về tốc độ, các bạn chọn tốc độ sao cho phù hợp với bài học đàn của mình bằng cách trượt lên xuống viên đánh dấu điểm tốc độ. Kéo lên trên tương ứng với tốc độ chậm, kéo xuống dưới tương ứng với tốc độ cao. Điểm tốc độ thường được căn theo mép trên của viên chỉnh tốc độ.

Chúng ta nên chọn tốc độ thấp với những bài tập mới làm quen, hoặc những bạn mới học thì nên để tốc độ chậm. Thường theo kinh nghiệm của mình thì nên để trong khoảng từ 60 - 72. Với tốc độ này thường là tốc độ trung bình cho các bài luyện tập. 

Nếu các bạn chưa có 1 máy gõ nhịp cho mình để luyện tập thì có thể mua sản phẩm này tại shop của Nhạc cụ Fun Art tại đây

Bài cùng chuyên mục