TÁC DỤNG CỦA ÂM NHẠC ĐỐI VỚI BÀ MẸ MANG THAI

TÁC DỤNG CỦA ÂM NHẠC ĐỐI VỚI BÀ MẸ MANG THAI

TÁC DỤNG CỦA ÂM NHẠC, BÀ MẸ, MANG THAI

Piano Fun - Mua bán đàn Piano - Guitar - Lớp học đàn
facebook
Thống kê truy cập
TÁC DỤNG CỦA ÂM NHẠC ĐỐI VỚI BÀ MẸ MANG THAI
TÁC DỤNG CỦA ÂM NHẠC ĐỐI VỚI BÀ MẸ MANG THAI
Âm nhạc, bà mẹ mang thaii, phát triển trí não, thính giác, tác dụng của âm nhạc, thời điểm nghe nhạc, nhạc cổ điển.

TÁC DỤNG CỦA ÂM NHẠC ĐỐI VỚI BÀ MẸ MANG THAI

Mang thai là một việc rất thiêng liêng và cao cả, để chào đón thành viên mới ra đời thì tâm lý của người mẹ, người cha hay những người thân luôn tìm hiểu, học hỏi cách chăm sóc thai nhi sao cho đúng đắn nhất. Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng, thực phẩm thiết yếu, chăm sóc cơ thể cho người mẹ thì điều quan trọng nhất là thai nhi.

Khi mang thai người mẹ phải chịu rất nhiều áp lực, từ việc thay đổi cơ thể, tinh thần điều đó rất dễ khiến các bà mẹ mang thai rơi vào trạng thái tress. Nhất là đối với những bà mẹ mang thai lần đầu. Âm nhạc không chỉ giảm tress cho bà mẹ mang thai mà còn có tác dụng rất tốt với sự phát triển của thai nhi.

Theo tiến sĩ Smith -  Viện Nghiên cứu phát triển mang thai thì “một vài phút nghe nhạc mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp phụ nữ mang thai cảm thấy yên tĩnh & thư giãn hơn”.

- Tác dụng đối với mẹ & bé

  • Đối với mẹ: âm nhạc giúp các bà mẹ thư giãn, thoải mái tinh thần, khắc phục chứng mất ngủ, giảm căng thẳng – cân bằng huyết áp, điều hòa nhịp tim và hơi thở.

 

  • Đối với thai nhi: kích thích sự phát triển trí não của bé, giúp hoàn thiện thể chất, trí tuệ, khả năng bộc lộ cảm xúc.

 

Nghe nhạc khiến mẹ và bé thêm gắn kết tình cảm hơn.

 

- Thời điểm nghe nhạc khi mang thai

  • Theo các nghiên cứu thai nhi thì thời điểm thích hợp nhất để nghe nhạc là lúc thai nhi ở tháng thứ 6. Thai nhi có thể nghe được tiếng nhịp tim của người mẹ, tiếng cười, tiếng trò chuyện hay những âm thanh bên ngoài.

Giọng nói của người mẹ là tiền đề xây dựng mối quan hệ mẹ con ấm áp.

Có thể nghenhạc mỗi ngày 2- 3 lần, khoảng 15- 20 phút/lần.

 

- Loại nhạc thích hợp cho thai nhi

Theo các chuyên gia nghiên cứu sự phát triển của thai nhi thì bà bầu nên nghe nhạc cổ điển. Giai điệu nhẹ nhàng, du dương giống như một bài hát ru thích hợp với hệ thống thính giác của trẻ.

Một số bản nhạc cổ điển nên nghe như: Sonata, Concerto của Beethoveen hay Mozat…..

 

  1. Những điều cần lưu ý khi nghe nhạc
  • Khi đặt tai nghe trực tiếp lên bụng nên đặt âm thanh đạt chuẩn với thai nhi là 65dB, nếu vượt quá ngưỡng này có thể khiến thai nhi bị kích động, tổn thương thính giác.

 

  • Nên cho trẻ nghe nhạc khi mẹ đang chuẩn bị đi ngủ vì đây là thời gian thai nhi tỉnh táo nhất. Lúc này trẻ có thể cảm nhận được nhiều âm thanh hơn…